Trang chủ Bóng đá Bóng đá Đức Bayern Munich, Dortmund, và Leipzig từ chối tham gia Super League

Bayern Munich, Dortmund, và Leipzig từ chối tham gia Super League

26
0
CEO của Dortmund Hans-Joachim Watzke nói rằng Dortmund và Bayern Munich chỉ ủng hộ cải tổ Champions League, phản đối mọi kế hoạch thành lập Super League.
Các nguồn tin cho biết Dortmund tỏ ra bất ngờ trước việc 12 CLB được coi là thành viên sáng lập ra thông báo xác nhận kế hoạch tham gia Super League của họ.
CEO của Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge cho biết: “Bayern không dính líu gì đến các kế hoạch thành lập Super League. Chúng tôi tin cấu trúc bóng đá hiện nay đảm bảo cho một nền tảng đáng tin cậy. Bayern hoan nghênh các kế hoạch cải tổ Champions League vì tin đây là bước đi đúng đắn để phát triển bóng đá Châu Âu”
Chú thích ảnh
CEO của Bayern Munich Karl Heinz Rummenigge
“Tôi không cho rằng Super League sẽ giải quyết được các vấn đề tài chính của các CLB Châu Âu chịu tác động của Covid-19. Thay vào đó, các CLB cần phối hợp với nhau để đảm bảo xây dựng một cơ cấu chi phí, nhất là chi phí tiền lương cầu thủ và hoa hồng cho người đại diện, phù hợp với doanh thu, nhằm giúp bóng đá Châu Âu phát triển hợp lí hơn”.
CEO của RB Leipzig Oliver Mintzlaff, đội đang xếp nhì bảng Bundesliga, cũng lên tiếng nhấn mạnh họ không quan tâm tới Super League.
melbet