Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Atletico Madrid: Ngã ngựa trước vạch đích?

Atletico Madrid: Ngã ngựa trước vạch đích?

16
0
Làm thế nào để khoảng cách lên tới 11 điểm và lợi thế đá ít hơn hai trận so với các đối thủ trước khi lượt đi kết thúc lại trở nên mong manh như hiện tại là điều mà cả thế giới muốn HLV Diego Simeone đưa ra câu trả lời dễ chấp nhận nhất. Nhưng có lẽ chính chiến lược gia người Argentina cũng không biết chuyện gì đang xảy ra với Rojiblancos.
Atletico Madrid bị bắn hạ
Vào tháng 11, người ta nhìn thấy Atletico Madrid như một nhà vô địch thật sự, họ chơi thứ bóng đá của một đội bóng có khả năng đăng quang vào cuối mùa, ổn định hơn Real Madrid và vượt xa về đẳng cấp so với Barcelona. Lúc đó, tất cả đã nói về cơ hội để đội bóng áo sọc đỏ trắng lên ngôi tại La Liga sau 7 năm, họ thăng hoa như một chiếc phản lực, nhưng đột nhiên bị rơi xuống như bị bắn hạ hoặc cháy động cơ.
Atletico Madrid bắt đầu để thua nhiều hơn (không quá nhiều) nhưng là không thể tha thứ so với Barcelona, đội thậm chí còn không thua một trận nào kể từ đầu năm 2021, và so với Real Madrid (chỉ thua một trận trước Levante).
Thất bại trước Sevilla đêm trước, hẳn là một thảm họa, vì họ không chỉ bị chỉ trích về kết quả của trận đấu, mà hệ quả của nó sẽ là cuộc khủng hoảng về niềm tin. Atletico Madrid đã khiến cho sự tự chủ của họ ở cuộc đua vô địch trở thành sự tự hủy diệt. Không một đội bóng nào muốn vô địch lại trở thành nạn nhân của một đối thủ như đội bóng xứ Andalucia, những người chưa bao giờ là thách thức thật sự.
Họ có thể thất bại bởi Barcelona hay Real Madrid trong một trận đấu cụ thể, nhưng tuyệt đối không phải là Sevilla của Lopetegui. Và việc phung phí 5 điểm trước Levante trong 3 ngày cuối tháng 2, thời điểm mà Barcelona đã ở rất rất gần, giống như một sự phủ nhận tuyệt đối với những giá trị bóng đá mà họ đã tạo ra ở nửa mùa trước.
Chú thích ảnh
Atletico Madrid của Simeone đang đánh mất cá tính và cả những điểm số trong cuộc đua vô địch
Và như tất cả đã biết, một tay Atletico Madrid kéo cả Barcelona và Real Madrid gần về phía mình như để cho cuộc đua vô địch kịch tính hơn, mà chắc chắn phần thiệt thòi sẽ dành cho thầy trò HLV Diego Simeone.
Có đến hàng chục câu hỏi như vì sao họ lại dễ dàng đầu hàng trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn, tại sao lại không thể chịu đựng được áp lực trong cuộc đua mà họ từng là những người tạo sức ép lên các đối thủ, vì sao Diego Simeone thiếu nhất quán trong các lựa chọn chiến thuật, và vì sao hệ thống phòng ngự lại trở thành tử huyệt của đội bóng áo sọc đỏ trắng.
Tìm lại đường chạy
“Tôi hiểu con đường mình chọn và không sợ hãi bất cứ điều gì cả. Tôi sẽ phải tìm ra cách để các cầu thủ có thể chơi hay như ở lượt đi”, Diego Simeone nói sau trận thua Sevilla. Dĩ nhiên là ông không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì khi Atletico Madrid vẫn có lợi thế về điểm số với Barca và Real Madrid.
Atletico Madrid đã có rất nhiều cơ hội để khép lại một vòng tròn La Liga sau 7 năm với rất nhiều những sự trùng hợp như cùng được Barcelona bán cho những chân sút cự phách như David Villa hay Luis Suarez, cùng lúc các đối thủ trực tiếp đánh mất cá tính cạnh tranh của những đội bóng lớn.
melbet