Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Tây Ban Nha Alaba nói gì khi kế thừa áo số 4 huyền thoại của...

Alaba nói gì khi kế thừa áo số 4 huyền thoại của Ramos?

18
0

“Số áo này (số 4) được chuyển cho tôi vì không còn số áo nào có thể sử dụng được cả, và tôi biết con số này có ý nghĩa như thế nào đối với CLB. Thật vinh dự khi được mang số áo này và đó là điều thực sự thúc đẩy tôi. Số áo này đại diện cho sức mạnh và khả năng lãnh đạo và tôi muốn cống hiến tất cả những gì mình có”, Alaba chia sẻ.

Cách đây ít giờ, Real đã làm lễ ký hợp đồng và chính thức ra mắt tân binh David Alaba. Cựu hậu vệ của Bayern Munich sẽ gắn bó với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha bằng bản hợp đồng có thời hạn 4 năm, kéo dài đến tháng 6/2025 cùng mức lương 12 triệu euro/mùa.

Đáng chú ý, Alaba được trao chiếc áo số 4 mà trung vệ huyền thoại Ramos để lại. Đây là số áo đã làm nên tên tuổi và thương hiệu của Ramos song giờ đã có chủ nhân mới. Áp lực dành cho Alaba cũng vì thế sẽ rất lớn nhưng như những gì đã phát biểu, hậu vệ này không hề e sợ.

Ngoài ra, Alaba còn khẳng định việc được gia nhập Real là giấc mơ thành sự thật. Tuyển thủ Áo nói: “Đó là giấc mơ trở thành hiện thực, được gia nhập CLB lớn nhất thế giới, tôi rất tự hào khi được ở đây. Tôi rất nóng lòng được khoác lên mình chiếc áo đấu và ghi bàn cho Real Madrid”.

Việc bị so sánh với Ramos là điều không thể tránh khỏi, nhưng Alaba cho hay: “Tôi ở đây để trở thành David Alaba. Tôi muốn đóng góp khả năng của mình và tôi sẽ cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình với tư cách là một cầu thủ và ở cấp độ cá nhân, là chính bản thân mình”.

Khi được hỏi sẽ thi đấu ở hàng thủ hay hàng tiền vệ tại Real, Alaba đáp: “Tôi là một cầu thủ đa năng, tôi có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Việc tôi đá ở đâu sẽ do HLV quyết định”.

Bài trướcHôn nhân hạnh phúc của thủ môn Tấn Trường: Trúng ‘sét ái tình’ ngay lần gặp đầu tiên
Bài tiếp theoVợ có 5 đặc điểm này chính là tài sản quý giá nhất của chồng