Trang chủ Bóng đá Bóng Đá Ý AC Milan cùng Inter Milan hợp tác xây sân vận động mới...

AC Milan cùng Inter Milan hợp tác xây sân vận động mới hơn 1 tỉ euro

304
0
AC Milan cùng Inter Milan

AC Milan cùng Inter Milan đã cùng nhau ký kết một biên bản lưu giữ, nhắc nhở với hội đồng thành phố Milan về vấn đề sẽ cùng nhau hợp tác để tạo dựng một sân vận động với quy mô hiện đại top đầu thế giới trị giá hơn 1 tỉ euro.

Được biệt, đây là kết quả sau rất nhiều lần trì hoãn và cả 2 đã cùng nhau đạt được thỏa thuận để xây dựng sân vận động thay thế cho thánh địa San Siro đã già cỗi. Trước đó, 2 đội bóng này đã có một cuộc hợp tác cho kế hoạch xây sân vận động mới cạnh San Siro. Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải một số những phản đối của hội đồng thành phố Milan bởi họ cho rằng sân San Siro là một biểu tượng lịch sử đầy tự hào của thành phố nên không được phép đập bỏ toàn bộ.

AC Milan cùng Inter Milan

Và mới đây, một cuộc họp giữa 2 clb và thị trưởng của thành phố đã thảo luận để đưa ra những điều chỉnh. Được biết, San Siro chính là sân nhà của clb AC Milan trước khi được chia sẻ để cho thuê sử dụng chung với Inter Milan vào năm 1947. Từ đó tới nay, sân đã được cải tạo với 11 tòa tháp xây bên ngoài để phục vụ cho World Cup 1990, tiếp theo là lần sửa sang để chuẩn bị cho chung kết cúp C1 2016. 

Ông Giuseppe Sala – thị trưởng thành phố Milan cho biết San Siro vẫn sẽ đáp ứng được lễ bế mạc Olympic mùa Đông 2026 nhằm tri ân cho bề dày lịch sử của thánh địa. Ông cũng xác nhận về việc thỏa thuận đã được thống nhất về việc xây dựng sân vận động với sức chứa lên tới 60.000 chỗ ngồi với khoản kinh phí dự kiến hơn 1 tỉ euro. Đó sẽ là dự án nằm cạnh sân San Siro sau khi thỏa thuận và đưa ra những phương án hợp lý. 

>>> Xem thêm: HLV Capello kể về thói xấu không thể bỏ của Ronaldo tại Real Madrid

AC Milan cùng Inter Milan

Ông cho biết đây là một thỏa thuận rất tốt. Ông không xem như đây là chuyện thành công vì không có ai thắng ai thua, chỉ là cùng nhau tìm ra được cách thức hợp lý nhất về đảm bảo được lợi ích của mọi người. Và ông ấy đã không còn gặp phải rắc rối lớn nữa. Inter Milan và AC Milan cũng bày tỏ những suy nghĩ về việc muốn trở thành một đội bóng tầm cỡ hàng đầu Châu Âu. Do đó, họ buộc phải xây dựng một sân vận động thật quy mô. 

Thị trưởng Milan Giuseppe Sala chia sẻ thêm: “Tôi đã đưa ra thống nhất sau nhiều phàn nàn rằng SVĐ là vấn đề then chốt đối với 2 câu lạc bộ này và nếu chúng tôi từ chối dự án ở San Siro, họ chắc chắn sẽ xây dựng ở địa điểm khác. Bởi hiện tại họ phải ưu tiên xây dựng sân vận động”.

>>> Đón xem tin tức thể thao trên thethao99

Bài trướcHLV Capello kể về thói xấu không thể bỏ của Ronaldo tại Real Madrid
Bài tiếp theoNội bộ MU đầy lục đục: học trò chống lại Solskjaer