Trang chủ Bóng đá Abramovich chính thức bị truất quyền ở Chelsea

Abramovich chính thức bị truất quyền ở Chelsea

114
0
Abramovich chính thức bị truất quyền ở Chelsea

Vài hôm nay, giới truyền thông đang rầm rộ về vụ việc tỉ phú người Nga là Abramovich bị nhận lệnh trừng phạt từ phía chính phủ Anh, và hôm nay tới chuyện mất quyền quản lý đội bóng mà ông đã dày công gây dựng từ năm 2003 đến nay. Cụ thể, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã truất quyền của Roman Abramovich, được xem là án phạt kế tiếp sau khi ông bị Chính phủ Anh phong tỏa tài sản.

Theo thông báo từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh, ban lãnh đạo Premier League ra quyết định truất quyền giám đốc câu lạc bộ Chelsea sau lệnh trừng phạt từ Chính phủ Vương quốc Anh. Việc ra thông báo này không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu và đào tạo của đội bóng. Chelsea vẫn sẽ tiến hành các hoạt động này theo giấy phép đặc biệt từ Chính phủ Anh cho tới hết ngày 31/5/2022. Tờ Telegraph trước đó đã khẳng định Roman Abramovich thực hiện hướng dẫn ngân hàng thương mại Raine xử lý giá thầu dự kiến và quá trình mua bán sẽ được đàm phán vào ngày 18/3. 

Thời hạn dự kiến là ngày 15/3 nhưng đã bị hoãn lại tổ chức sau nhằm  thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Raine và Chelsea đều chấp nhận bất cứ giá thầu nào và việc sử dụng số tiền này sẽ cần phải họp bàn và đợi chính phủ Anh chấp thuận. Hiện tại, những ứng viên hàng đầu để sở hữu đội bóng Chelsea chính là 3 doanh nghiệp của Mỹ, bao gồm tập đoàn của Todd Boehly được cho là chịu chi với giá thầu từ 2-2,5 tỷ bảng.

>>> Xem thêm: Tuchel đã tìm thấy người kế thừa “vũ khí” của Drogba

Abramovich chính thức bị truất quyền ở Chelsea

Sáng 12/3 theo giờ Việt Nam, (giờ Hà Nội),  tài khoản ngân hàng của Chelsea đã bị Barclays đóng băng và thẻ tín dụng của câu lạc bộ này cũng bị tạm ngừng. Chính quyền đã làm vậy nhằm cản trở các cuộc giao dịch của Chủ tịch Roman Abramovich với các cá nhân và doanh nghiệp tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, những nhân viên của Chelsea có thể tín dụng cũng không thể dùng, đội bóng cũng không thể mua nhiên liệu để di chuyển bằng xe buýt.

Giữa hoàn cảnh đầy chông gai này, huấn luyện viên Thomas Tuchel đã thể hiện sự đồng lòng với tinh thần cao nhất, cùng với đó là hành động ra sân diễn ra bình thường. Ngày mai 13/3, Chelsea sẽ có cuộc so tài với Newcastle trên sân nhà vào lúc 21h. Đây quả thực là giai đoạn Mason Mount cùng đồng đội thật khó khăn khi Chích Chòe đang là đội bóng có thành tích hàng đầu Ngoại hạng Anh khi sở hữu chuỗi 8 trận bất bại, bao gồm 6 chiến thắng và 2 lần cầm hòa. 

>>> Cập nhật tin tức thể thao hấp dẫn nhất

Bài trướcRonaldinho chuẩn bị trở lại thi đấu?
Bài tiếp theoMohamed Salah có lí do chính đáng khi từ chối Liverpool