Trang chủ Bóng đá Chuyện Bóng Đá 7 sự thật ít biết về Cristiano Ronaldo

7 sự thật ít biết về Cristiano Ronaldo

37
0
boom66
Bị đuổi học
Ronaldo từng chia sẻ rằng anh không thích việc đến trường và không thực sự tập trung vào việc học. Tuy nhiên, lý do Ronaldo từng bị đuổi học ở trường không liên quan tới việc lười học.
Chuyện xảy ra năm Ronaldo 14 tuổi và đang học trung học. Một giáo viên đã thiếu tôn trọng Ronaldo khi chế nhạo giọng Madeira và tình hình tài chính của gia đình anh. Tức giận, Ronaldo ném thẳng ghế vào người giáo viên này. Hậu quả là Ronaldo bị đuổi học.
Xộ khám vì cáo buộc tấn công tình dục
Việc Ronaldo từng ngồi tù xảy ra vào năm 2005. Siêu sao người Bồ Đào Nha bị bắt tạm giam tại Sở cảnh sát London vì bị cáo buộc hiếp dâm một cô gái tại một khách sạn ở trung tâm thủ đô nước Anh, một ngày sau trận MU thi đấu với Fulham vào tháng 10/2005. Tuyển thủ Bồ Đào Nha sau đó được bảo lãnh, cảnh sát đã thả anh ra, nhưng vẫn tiếp tục bị điều tra, thẩm vấn. Một tháng sau, cuộc điều tra khép lại khi phía cảnh sát không đủ chứng cứ để buộc tội Ronaldo và cô gái kia bất ngờ rút đơn.
Đến lúc đó, Ronaldo mới lên tiếng: “Tôi đã được thông báo rằng cuộc điều tra của cảnh sát đã kết thúc và sẽ không có hành động nào chống lại tôi liên quan tới những cáo buộc trước đó. Tôi luôn khẳng định sự vô tội của mình đối với bất kỳ hành vi sai trái nào và tôi rất vui vì mọi việc cuối cùng đã khép lại để tôi có thể tập trung chơi bóng”.
Chú thích ảnh
Ronaldo từng xộ khám vì cáo buộc hiếp dâm
Từ chối áo số 7
Năm 2003, Sir Alex Ferguson thực hiện một thương vụ chuyển nhượng bất ngờ khi bỏ ra 12,3 triệu bảng để mang Cristiano Ronaldo về từ Sporting Lisbon. Thời điểm ấy, ngôi sao người Bồ Đào Nha mới chỉ 18 tuổi. Tuy vậy, Sir Alex vẫn trao cho anh áo số 7- chiếc áo vốn gắn liền với những tên tuổi như George Best, Eric Cantona hay David Beckham.
Ronaldo ban đầu từ chối. Anh không hề có ý định mặc áo số 7 mà thích áo số 28, số áo mà mình mặc trước đó tại Sporting Lisbon. “Tôi đã mặc áo số 28, nhưng Alex Ferguson tới và nói: ‘Nhìn đây, tôi muốn cậu mang áo số 7’”.
Và đúng như kì vọng của Sir Alex, Ronaldo đã chứng minh được khả năng của mình cùng chiếc áo số 7 huyền thoại.
Chú thích ảnh
Ronaldo chưa từng ghi bàn trong ngày sinh nhật
Tin vào phong thủy
Ronaldo sở hữu nhiều bất động sản ở nhiều khu vực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với riêng căn nhà mà anh đang ở cùng bạn gái Georgina và các con, Ronaldo bố trí nội thất theo nguyên tắc phong thủy. Điều này được tiết lộ bởi chuyên gia phong thủy Vanda Boavida. Ronaldo tuân theo triết lý cổ xưa để quyết định việc trang trí các đồ nội thất cho ngôi nhà triệu USD của mình.
Suýt không được sinh ra
Thật điên rồ khi nghĩ về một thế giới mà Ronaldo không tồn tại. Ai sẽ là đối thủ của Lionel Messi? Real Madrid có thể đạt được “La Decima” hay không? Nhưng đó là chuyện đã… suýt xảy ra.
melbet