Trang chủ Tin Tức 24/7 30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép bị bắt

30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép bị bắt

88
0
30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép bị bắt

Thông tin mới nhất về những người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang được nhiều người quan tâm. Trong vài ngày qua, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và Tây Ninh đã phát hiện 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và rời đi để cách ly với Covid-19.

những người xuất nhập cảnh trái phép bị bắt

Sáng 30/7, tại ấp Bàu Tơ, xã Tiên Thuận, công an huyện Bến Cầu và Sở di trú của công an Tây Ninh đã phát hiện và bắt giữ 11 người trong đó có 3 người Việt Nam và 8 người Trung Quốc. cố gắng rời khỏi Việt Nam bất hợp pháp.

Ban đầu, ba người Việt đón nhóm người Hoa ở quận 2 (thành phố Hồ Chí Minh), vận chuyển đến khu vực biên giới ở huyện Bến Cầu, sau đó cố gắng đưa họ sang Campuchia. Hiện tại, Công an huyện Bến Cầu phối hợp với Trung tâm y tế huyện đưa 11 người đi kiểm dịch theo quy định.

30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép bị bắt

Vào ngày 30 tháng 7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tân Phú Hua Thi Hong cho biết chính quyền địa phương đã phát hiện 11 người Trung Quốc nghi ngờ nhập cảnh bất hợp pháp vào Việt Nam.

Trước đó, công an phường Phú Thành phát hiện ra một nhóm người có dấu hiệu khả nghi nên tiếp tục kiểm tra. Một số bỏ trốn, 11 người bị bắt giữ, trong đó hai người có hộ chiếu. Hiện tại, những người này được đưa vào cách ly theo quy định.

30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép bị bắt mới nhất

Công an huyện Bình Thành và trung tâm y tế huyện đã phát hiện 11 người Trung Quốc xâm nhập trái phép vào một khu chung cư cao cấp ở phường 22, quận Bình. Cơ quan chức năng xử lý, đưa 11 người cách ly. Kể từ tháng 5, thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh bất hợp pháp.

Liên tiếp nhiều ngày, nhiều địa phương như Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Ninh, Đồng Nai … đã phát hiện nhiều vụ nhập cảnh trái phép của Trung Quốc. Cách đây 3 ngày, 5 người Trung Quốc đã trốn thoát bằng thuyền đến Lào Cai, được phát hiện khi đang di chuyển bằng ô tô đến Hà Nội. 30 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép đã bị bắt để không bị ảnh hưởng đến cộng đồng.