Trang chủ Tin Bí Ẩn 10 địa điểm kỳ bí khác thường trên thế giới

10 địa điểm kỳ bí khác thường trên thế giới

84
0

Số 10: Superstition Mountains (Núi mê tín)

Ở vùng Arizona của Mỹ có một nơi được gọi là “Superstition Mountains”, dịch ra là núi mê tín vô cùng bí ẩn. (Núi mê tín), chỉ cần nghe tên đã gợi cảm giác đầy bí ẩn.

Theo tương truyền, một người đàn ông vào cuối năm 1840 đã đi sâu vào vùng núi, trải qua nhiều nguy hiểm và phát hiện một mỏ vàng lớn. Ông ta đã đánh dấu để sau này có thể biết đường quay lại lấy về. Sau này, nhiều người đi tìm vàng ở đây nhưng đều bỏ mạng ở đồng hoang, hoặc bị thổ dân bắt làm thịt.

Superstition Mountains

Đây là vùng đất hẻo lánh, cỏ mọc rậm rạp um tùm, các phiến đá dựng lởm chởm cùng nhiều loài mãnh thú nguy hiểm, chưa kể rắn rết loại cực độc có ở khắp nơi. Vô số các nhà thám hiểm đã phải chôn thân tại đây dù chưa tới được đích cuối cùng.

Số 9: Vùng dị thường ở phía Nam Đại Tây Dương

Tam giác Bermuda là tên gọi của vùng đất này. Mỹ đã cử hơn chục vệ tinh bay vào vùng này thăm dò nhưng bị những hạt vật chất cơ bản cực nhỏ quấy nhiễu dẫn đến phát tín hiệu sai hoặc bị ngắt hệ thống điện, hỏng vĩnh viễn. Có nhiều vệ tinh ở thời điểm thập niên 60-70 đã vô tình bay vào vùng này, khiến cho các nhà khoa học tìm ra cách cải thiện là dùng những lớp nhôm mỏng có thể ngăn chặn hầu hết các hạt tích điện để giải quyết được vấn đề.

Vùng dị thường ở phía Nam Đại Tây Dương

Vùng đất kỳ lạ này còn gây ra những ảnh hưởng đến sinh lý của phi hành gia. Cụ thể nếu bay trong thời gian dài thì hệ thống tạo máu sẽ bị tổn thương. 

Số 8: Hồ Anjikuni

Rất nhiều người từng bị mất tích ở hồ này, thậm chí có cả một làng cũng không còn thấy dấu tích gì. Chuyện kể là một thợ săn vào năm 1930 ban ngày đi làm, đêm xuống quay về làng của người Inuit để trú thì thấy toàn bộ dân làng đã mất tích nhưng đồ đạc vẫn còn nguyên.

Hồ Anjikuni

Ngay lập tức, Labelle đã báo cho cảnh sát của Hoàng gia Canada. Cuộc điều tra cho kết quả rằng: những ngôi mộ trong làng đều đã bị mở nhưng không còn gì bên trong. Chưa kể, cách thôn 300 thước Anh có xác của 7 con chó kéo xe đã bị chết đói dù trong thôn còn nhiều đồ ăn.

Số 7: Biển ác quỷ

Biển ác quỷ có tên gọi khác là tam giác rồng ở phía Nam Nhật Bản. Kể từ 1940 đã có nhiều tàu lớn tới đây và mất tích. Hình ảnh của khu vực này trên bản đồ khá giống với Tam giác Bermuda. Nhiều nhà khoa học đã phân tích vấn đề và đưa ra suy đoán có thể những con tàu mất tích là do biển động và nham thạch phun trào đã mang tất cả biến mất trong tích tắc.

Biển ác quỷ

Số 6: Bãi cỏ thần kỳ

Từng có câu chuyện kể về gia đình dọn đến phần đất này và thấy một con sói to trên bãi cỏ ở đó. Mặc dù sói chịu ăn những đồ mà đôi vợ chồng này đưa cho nhưng sau đó lại quay ra cắn chân con bò. Người chồng phải dùng súng bắn, thậm chí mang cả súng trường ra để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên con sói bị trúng đạn nhưng không có biểu hiện bị thương nào, sau đó dần biến mất theo thời gian dù đã được cặp đôi này dùng máy theo dõi.

Bãi cỏ thần kỳ

>>> Xem thêm: Kinh hoàng kẻ giết người trộn cùng thịt gia cầm để bán cho dân ăn

Số 5: Point Pleasant

Đây là nơi xảy ra sự kiện người bướm rất nổi tiếng. Đó là sinh vật kỳ lạ mà dân gian tin rằng nó có thể báo trước tai nạn. Tuy nhiên có nhiều câu chuyện kể về việc những ai trông thấy người bướm đều không sống quá nửa năm. Những người ấy đa phần chết vì tự sát hoặc tinh thần bất ổn rồi nửa năm sau mới qua đời. Sau 40 năm, Cục An ninh Quốc gia Mỹ coi đây là chuyện cơ mật nên ngày càng ít người biết tới.

Số 4: Tam giác quỷ Michigan

Tam giác quỷ Michigan ở phía bắc tam giác quỷ Bermuda, nằm ở giữa hồ Michigan là nơi từng xảy ra nhiều vụ mất tích máy bay ở thế kỷ 19, 20. Nổi tiếng nhất là chuyến bay 2501 từ New York đến Minneapolis bị mất tích và sau đó được phát hiện thấy dưới nước. Điều kỳ lạ đó là hình thể máy bay vẫn nguyên vẹn và trạng thái bay lúc mất tích là bình thường. Ngoài ra, không phát hiện bất cứ đồ đạc gì liên quan tới người gặp nạn.

Số 3: San Luis Valley

San Luis Valley từ thế kỉ 17 đã xuất hiện nhiều người ngoài hành tinh. Một người phụ nữ tên Judy còn lập một đài quan sát và đưa ra thống kê rằng từ năm 2000 tới nay đã thấy hơn 50 đĩa bay, và có những lần không chỉ mình chị nhìn thấy. Chưa kể một số nông dân cho biết họ bắt gặp những xác động vật có tia sáng lạ ở vùng đất này.

Số 2: Tam giác Bennington

Ở Bennington, bang Vermont (Mỹ) vào khoảng thời gian từ 1920 đến 1950 đã liên tục xuất hiện những vụ mất tích rất kì bí. Đầu tiên là một ông già đi xe bus nhưng gần đến trạm dừng thì biến mất. Trong khi một số vị hành khách xác nhận có thấy ông ngồi đó, ở khu vực ghế ngồi vẫn còn tờ lịch trình xe bus và hành lý còn đang trên kệ.

Kế tiếp là chuyện một học sinh khi đang đi bộ thì mất tích. Đi đằng sau cô là một cặp vợ chồng với khoảng cách là 100 mét. Lúc cô đi đường vòng thì chợt biến mất. Hay sự kiện một đứa bé 8 tuổi mất tích trong một nông trại khi đang chơi đùa cạnh chuồng heo. 

Số 1: Tam giác Bridgewater

Nằm ở vùng ranh giới phía đông nam bang Massachusetts (Mỹ), Tam giác Bridgewater là một khu vực rộng khoảng 520 km2 thường xảy ra những chuyện ly kỳ, khó hiểu.

Ngay từ thời thực dân, người dân ở đây thường thấy UFO xuất hiện và trực thăng màu đen cùng những âm thanh kỳ quái, quả cầu lửa và dấu chân lớn, kế tiếp và việc gia súc liên tục bị thương. Vùng trung tâm nơi này là đầm lầy Hockomock, một nơi không ai dám đến, mệnh danh là “đầm lầy ma quỷ”.

>>> Đón đọc các tin tức thú vị trên thethao99

Bài trướcYêu 3 tháng dụ được em vào nhà nghỉ, vừa bước vào tôi đã vội vã ‘quay xe’
Bài tiếp theoBáo chí Thái Lan oán trách trọng tài